[ Nhật Bản ] Tỉnh Hyogo địa điểm xuất khẩu lao động Nhật cho lao động Việt

Tỉnh Hyogo Nhật Bản, nằm ở vùng Kinki, trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính của Nhật Bản là thành phố Kobe. Tỉnh bao gồm 5 khu vực là Hanshin, Harima, Tanba, Tajima, Awaji. Mỗi khu vực có đặc trưng riêng, chia thành 29 thành phố và 12 thị trấn. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Tỉnh Hyogo phía Bắc giáp biển Nhật Bản, phía Nam giáp biển Inland. Phía Tây giáp các tỉnh Tottori và Okayama. Phía Đông giáp các tỉnh Kyoto và Osaka. Đảo Awaji trên biển Inland thuộc tỉnh Hyogo. Với vị trí địa lý này, Hyogo được xem là cánh cửa của Nhật Bản. Mở ra khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và được gọi là Nhật Bản thu nhỏ. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

 

 

Bản đồ vị trí địa lý tỉnh Hyogo

Năm 1180 thành phố Kobe khi ấy có tên là Fukuhara. Đã từng là kinh đô của Nhật Bản trong vòng 5 tháng. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Hyogo cùng với Osaka và Kyoto được gọi là vùng Kansai. Đây là trung tâm của Nhật Bản trong suốt hơn một ngàn năm. Cho đến khi thủ đô được chuyển về Tokyo năm 1868. Ngày nay, vùng đất này được thừa nhận bởi các tính chất đặc trưng và độc đáo. Vùng đất mang tính chất thương mại, quốc tế và văn hóa.

Ngày 17-1-1995, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra tại khu vực Hanshin và Awaji. Gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Tỉnh đã phải mất nhiều công sức để khắc phục hậu quả do động đất xảy ra. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Giao thông

Hệ thống xe lửa của Nhật Bản, từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam, đều băng ngang qua tỉnh Hyogo, nên rất thuận lợi cho việc di chuyển. Đặc biệt cầu treo Akashi Kaikyo nối Hyogo với đảo Shikoku, là chiếc cầu treo dài nhất thế giới (3.911m), được hoàn thành năm 1998. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Quang cảnh sân bay quốc tế Kansai nhìn từ trên cao

Sân bay quốc tế Kansai, sân bay duy nhất ở nước Nhật  hoạt động 24 giờ/ngày, cách thành phố Kobe chỉ 1 giờ xe bus tốc hành. Ngoài ra còn có sân bay Kobe . Cảng biển quốc tế Kobe là một trong những cảng biển lớn nhất ở Nhật Bản. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Kinh tế

Hyogo được xem là cánh cửa của Nhật Bản mở ra với phương Tây ngay từ trước thế kỷ XX. Ngày nay, Hyogo là vùng đất kinh tế năng động, có nền công nghiệp nặng và cảng biển hàng đầu Nhật Bản. Hyogo cùng với Osaka và Kyoto hợp thành vùng kinh tế Kansai.

Từ năm 1986, tại thành phố công viên khoa học Harima. Trung tâm nghiên cứu phóng xạ lớn nhất thế giới với tên gọi Spring-8 được khởi công xây dựng. Đến năm 1997, công trình này đã được đưa vào sử dụng.(lao động nhật bản)

Tỉnh Hyogo có thế mạnh ở lĩnh vực công nghiệp nặng, luyện kim, dược phẩm. Hyogo chính là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn công nghiệp nổi tiếng. Như Tập đoàn Kawasaki. Tập đoàn thép Kobe. Những tập đoàn như Mitsubishi, Toshiba, Fujitsu đều đặt cơ sở sản xuất và nghiên cứu tại Hyogo. Hyogo cũng là địa điểm mà nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới hướng đến. Cũng bởi vậy mà những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí làm việc tại Hyogo thường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam bới đây là một môi trường làm việc chuyên nghiệp với chế độ đãi ngộ cao. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Du lịch

Kobe thuộc tỉnh Hyogo là  điểm đến lý tưởng để vui chơi và ngắm nhìn những cảnh đẹp nơi đây.  Đối với người Nhật Bản, Kobe là biểu tượng của sự tiếp xúc giữa Nhật Bản với phương Tây. Tại Kobe vẫn giữ được nhiều ngôi nhà cổ theo kiểu phương Tây của những người phương Tây đã đến đây sinh sống, buôn bán từ những thế kỷ trước. 

Thành Himeji là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Bảo tàng Nghệ thuật Hyogo nằm ở Kobe cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch. (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Nguồn: Internet  (lao động nhật bản), hàn tay và hàn bán tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay