[ Tin Tức ] [ Romania ] Tuyển dụng IT của Việt Nam sang Romania làm việc

Romania Tuyển dụng IT của Việt Nam sang làm việc

Nguồn trên trang tin điện tử www.romania-insider.com cho biết. Romania có thể sẽ bắt đầu tuyển dụng những chuyên gia công nghệ thông tin (IT). Đến từ các nước châu Á theo hình thức hợp đồng tạm thời với thời hạn lên tới hai năm. Nhằm bù đắp tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực IT ở nước này.

Lâu nay. Các chủ công ty ở Romania đã và đang tuyển dụng lao động từ Việt Nam, Nepal và Philippines. Cho những vị trí việc làm thuộc các lĩnh vực. Chăm sóc y tế, chế tạo công nghiệp và xây dựng.

Razvan Rada, Tổng giám đốc công ty tuyển dụng lao động “Head Hunting IT” cho biết. Trong vài tháng qua. Họ đã bắt đầu đánh giá nghiêm túc hơn việc chọn lựa. Và tuyển dụng các chuyên gia IT đến từ châu Á. Chẳng hạn như Việt Nam, và những lao động này sẽ được ở lại làm việc tại Romania. Trong một khoảng thời gian có giới hạn.

Romania có khoảng 178.700 người đang làm việc trong ngành công nghệ thông tin và viễn thông. Trong đó có 84.000 người làm việc trong lĩnh vực IT.

Các trường đại học ở Romania trung bình cung cấp khoảng 6.000-7.000 sinh viên tốt nghiệp IT mỗi năm. Nhưng nhu cầu ở trong nước đòi hỏi một số lượng gấp đôi.

Vì vậy. Việc tuyển dụng các chuyên gia IT từ những nước châu Á như Việt Nam đã trở nên cần thiết. Nguyên do là các chuyên gia Romania đang làm việc ở nước ngoài không muốn về nước. Cho dù ngành IT trả lương bình quân ở mức cao nhất trong nền kinh tế nước này.

Theo vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay