Lý Nhã Kỳ họp tại Cung điện Nghị viện Romania

ly-nha-ky-con-du-tai-cung-dien-nghi-vien-romania-3

Trong chuyến công du tại Romania ở Cung điện Nghị viện Romania. Lãnh sự danh dự đã có nhiều cuộc họp quan trọng nhằm. Thúc đẩy sự kết nối văn hóa kinh tế, du lịch giữa hai quốc gia.

ly-nha-ky-con-du-tai-cung-dien-nghi-vien-romania
Cung điện tọa lạc trên đồi Spirii, một quả đồi nổi tiếng ở thủ đô Bucharest.

Đây là một tòa nhà có chiều rộng 270m. Chiều dài 240m, cao 86m và phần ngầm dưới đất sâu 92m. Cả thảy có 1.100 phòng và 12 tầng nổi, 8 tầng ngầm. Tòa nhà được xây dựng với những đường nét kiến trúc. Được kết hợp từ nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Trong sách Kỷ lục Guiness Thế giới.

Cung điện Nghị viện Romania – với diện tích 330.000 m2 sàn.

Được xếp thứ 2 trong số các tòa nhà trụ sở chính quyền trên thế giới. Chỉ sau tòa Lầu Năm Góc nổi tiếng của Mỹ về diện tích; và xếp thứ 3 thế giới về thể tích không gian, với 2.550.000 m3. Tại bất cứ nơi nào ở thủ đô Bucharest, mọi người cũng đều có thể dễ dàng nhìn thấy tòa nhà này. Cung Nghị viện Romania đứng đó như một biểu tượng đầy ý nghĩa của nền dân chủ Romania, nơi những nghị sĩ Romania đang làm việc với nhiệm vụ cao quý là đại diện cho quyền lợi của nhân dân Romania.

Buổi làm việc trang trọng của Lý Nhã Kỳ với Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Romania – bà Cristina Tarteata. Đã có những kết nối lạc quan giữa song phương, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị. Lãnh sự danh dự tại TP.HCM bày tỏ: “68 năm cho một con người đã là hết cuộc đời. Còn 68 năm cho quan hệ hữu nghị hai quốc gia thì đó là. Một quan hệ vững chắc và không có gì có thể phá vỡ. Tôi mong rằng những lớp thế hệ trẻ về sau ở Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển. Mối quan hệ giữa hai quốc gia đi lên một bước tiến mới, một tầm cao mới để có thể cùng hỗ trợ và cùng nhau phát triển”.

Lãnh sự danh dự tại TP.HCM bày tỏ:

“68 năm cho một con người đã là hết cuộc đời còn 68 năm cho quan hệ hữu nghị hai quốc gia thì đó là một quan hệ vững chắc và không có gì có thể phá vỡ. Tôi mong rằng những lớp thế hệ trẻ về sau ở Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia đi lên một bước tiến mới, một tầm cao mới để có thể cùng hỗ trợ và cùng nhau phát triển”.

ly-nha-ky-con-du-tai-cung-dien-nghi-vien-romania-1

Trong chuyến công du. Các lãnh đạo phía Romania bày tỏ bất ngờ. Thích thú khi Lý Nhã Kỳ mặc trang phục truyền thống của họ vô cùng tinh tế. Tất cả đều đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được. Trong sự phát triển kinh tế xã hội và trân trọng hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bày tỏ mong muốn thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ nhiều mặt phù hợp với tiềm năng to lớn trong nhiều lĩnh vực hai nước có thế mạnh.

ly-nha-ky-con-du-tai-cung-dien-nghi-vien-romania

Sau chuyến đi, Lý Nhã Kỳ sẽ chuẩn bị cho bộ phim điện ảnh. Đóng cùng tài tử Han Jae Suk sẽ khởi quay trong tháng 10.

Liên hệ xuất khẩu lao động: 0961 95 15 55 – Mr.Nam

Theo: giaitriexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay